Rss Feed

Menu chính

HỘI THI “KHÉO TAY” CỦA TRƯỜNG PTDTNT TỈNH ĐIỆN BIÊN NĂM HỌC: 2015 - 2016

Đăng lúc: Chủ nhật - 18/10/2015 22:45 - Người đăng bài viết: Hoàng Văn Tài
 
Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2015), chiều ngày 16/10/2015 tại Nhà thi đấu đa năng của trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Điện Biên, Công đoàn và Đoàn thanh niên đã tổ chức Hội thi “Khéo tay” cho nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên và nữ sinh.

Hội thi với sự tham gia của 05 đội liên kết. Mỗi đội 10 người, trong đó 05 nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên và 05 nữ sinh.

Hội thi được tổ chức với hình thức các nguyên liệu được Ban tổ chức chuẩn bị trước cho các đội dự thi (Nguyên liệu là các loại rau, củ, quả quen thuộc với đời sống hàng ngày của con người), các đội dự thi thực hiện cắt tỉa, trang trí trong thời gian 90 phút và thành phẩm bắt buộc mỗi đội phải có gồm 04 nhóm sản phẩm: Hoa quả dùng để ăn; các con vật ngộ nghĩnh làm từ rau, củ, quả dùng để trang trí tiệc sinh nhật cho trẻ em, trang trí mâm quả tết trung thu...; bình hoa làm từ củ, quả và cắm hoa tươi; các loại hoa, hình khối làm từ rau, củ, quả dùng để trang trí, xào nấu món ăn. Thành phẩm phải đảm bảo các yếu tố: Tính thẩm mỹ, vệ sinh, số lượng nhiều.

Sau thời gian 90 phút thực hiện, dưới bàn tay khéo léo, óc sáng tạo, thẩm mỹ của các cô, các chị và các em học sinh, thành phẩm của các đội thi được hoàn thành. Ban giám khảo đã chấm điểm và chọn ra các đội đạt giải nhất, nhì, ba và khuyến khích.

Hội thi đã thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của nhà trường đến tham quan, học tập kinh nghiệm về cắt, tỉa và trang trí rau, củ, quả. Hội thi đã thực sự tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết cho đội ngũ nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên và nữ sinh nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10; tôn vinh khả năng nội trợ, sức sáng tạo của người phụ nữ Việt Nam và đặc biệt góp phần xây dựng trường học thân thiện, giáo dục kỹ năng sống cho nữ sinh của nhà trường.
 
 MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HỘI THI
 
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Huệ
Nguồn tin: Công đoàn trường
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Liên kết web

 

 

 

 

Mr.Cường
0968 199 100

Thống kê

  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 1370
  • Tháng hiện tại: 22198
  • Tổng lượt truy cập: 3652914