Rss Feed

Menu chính

TRƯỜNG PT DTNT TỈNH ĐIỆN BIÊN THAM GIA HƯỞNG ỨNG "NGÀY HỘI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN ĐỢT II - NĂM 2015"

Đăng lúc: Thứ tư - 14/10/2015 23:24 - Người đăng bài viết: Hoàng Văn Tài
Thực hiện theo công văn số 752/CV-BCĐ ngày 10 tháng 9 năm 2015 của Ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo tình nguyện Thành phố Điện Biên Phủ, CB-GV-NV trường PT DTNT tỉnh Điện Biên tích cực hưởng ứng tham gia "Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2015".
 
 
         
          Chương trình được tổ chức vào 7h30 tại nhà thi đấu thể thao thành phố Điện Biên Phủ, thu hút được đồng đảo cán bộ và nhân dân trong địa bàn thành phố tham gia. Đối với cán bộ và nhân dân đặc biệt là thế hệ trẻ đây thực sự là một ngày hội lớn. Gương mặt ai cũng phấn khởi hân hoan chờ đến lượt mình được tham gia hiến máu.

          Chương trình được phát động định kì hàng năm và nhận được sự quan tâm chỉ đạo đặc biệt của Ban lãnh đạo nhà trường. Qua các hoạt động tuyên truyền, vận động của tổ chức Đoàn thể, toàn thể CB-GV-NV-HS nhà trường đều nhận thức sâu sắc được tầm quan trọng, tính nhân văn, nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu cứu người. Hoạt động này vừa tôn vinh truyền thống yêu thương, đùm bọc lẫn nhau vừa thể hiện sự nhiệt huyết, sẵn lòng sẻ chia đối với cộng đồng. Bởi hằng ngày, hằng giờ, chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Các nội dung tuyên truyền vận động chỉ ra rằng, mỗi cá nhân chỉ cần hiến một phần máu là đã cứu được tính mạng của những người bệnh đang cần đến máu, giúp được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè. Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội. Hiến máu nhân đạo là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc cần được nhân rộng và phát huy. Nhất là việc giáo dục cho thế hệ trẻ - học sinh dân tộc đang sống và học tập dưới mái trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Điện Biên hiểu và nhận thức sâu sắc hơn về hoạt động này. "Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại" Chỉ ngần ấy thôi chúng ta đã góp phần cứu sống hàng ngàn bệnh nhân không may khi mắc phải những căn bệnh hiểm nghèo, sẽ cướp đi sự sống nếu không có những giọt máu quý từ những tấm lòng hảo tâm.

          Không chỉ cổ động chương trình bằng tinh thần, nhà trường cũng tham gia một cách thiết thực với danh sách đăng kí tình nguyện hiến máu gồm 15 thầy cô giáo và các đ/c nhân viên. Tất cả đều cùng một cảm nhận: Hạnh phúc biết bao khi nhìn những giọt máu đỏ tươi đang chảy từ cơ thể mình vào cơ thể một người nào khác trong nay mai. Hạnh phúc khi biết chắc chắn đâu đó trên cuộc đời này, dòng máu của ta đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của một vài người đã từng được ta cứu sống. Hạnh phúc khi được sẻ chia và hạnh phúc khi biết ta vừa làm một việc có ích cho xã hội, cho cuộc đời. Với những ý nghĩa đó, hiến máu nhân đạo còn hơn cả một nghĩa cử cao đẹp.

Danh sách CBCNV, giáo viên đăng kí tham gia hiến máu tình nguyện
 
TT Họ tên Chức vụ Đơn vị tổ Ghi chú
1 Phạm Lệ Thanh Hiệu trưởng Ngữ văn  
2 Hà Mạnh Tuân Giáo viên Toán-Lý-Tin  
3 Vi Thị Vân Giáo viên Toán-Lý-Tin  
4 Lê Thành Long Giáo viên Toán-Lý-Tin  
5 Vũ Thị Mai Hiên Giáo viên Hóa-Sinh-NN  
6 Trần Thanh Nga Giáo viên Hóa-Sinh-NN  
7 Nguyễn Thanh Dung Giáo viên Hóa-Sinh-NN  
8 Mạc Văn Dũng Giáo viên Hóa-Sinh-NN  
9 Phạm Thị Khánh Giáo viên Sử-Địa-TD  
10 Nguyễn Hùng Cường Giáo viên Giáo vụ - Nội trú  
11 Nguyễn Thị Hải Nhân viên Nuôi dưỡng  
12 Nguyễn Thị Ngân Nhân viên Nuôi dưỡng  
13 Nguyễn Kim Xuyến Nhân viên Nuôi dưỡng  
14 Phạm Thị Dương Nhân viên Nuôi dưỡng  
15 Nguyễn Quốc Sơn Nhân viên Nuôi dưỡng  
         
Thầy giáo Lê Thành Long - Chủ tịch Hội LHTN nhà trường

Cô giáo Trần Thanh Nga - Tổ Hóa Sinh Ngoại ngữ


Niềm vui của thầy giáo Mạc Văn Dũng khi tham gia hiến máu
 
          Thầy giáo Lê Thành Long chia sẻ cảm xúc của mình với chúng tôi sau khi tham gia hiến máu: "Đây là lần thứ tư tham gia hiến máu, thật hạnh phúc khi được sẻ chia dòng máu của mình với những người bệnh không may mắn, hiến máu không chỉ mang lại lợi ích cho sức khỏe cho bản thân, mà còn góp phần chia sẻ giọt máu tới những người bệnh máu không may mắn”.

          Để thể hiện tình nhân ái, cộng đồng và tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh”, hiểu được ý nghĩa nhân văn sâu sắc và lợi ích của việc hiến máu nhân đạo, ngay từ bây giờ mỗi CBCNV, giáo viên chúng ta hãy cùng tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo – đó là hành trình để cuộc sống thêm ý nghĩa hơn vì máu từ trái tim ta sẽ truyền đến trái tim của mọi người mang theo tình yêu thương nhân loại bao la. Hoạt động hiến máu tình nguyện của CBCNV, giáo viên nhà trường cũng sẽ góp phần tô thêm trang sử vàng truyền thống 60 trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Điện Biên./.

Một vài hình ảnh hiến máu nhân đạo của CB-GV-NV nhà trường


Đồng chí Nguyễn Thị Xuyến - NV tổ Nuôi dưỡng


Đồng chí Nguyễn Thị Hải - NV tổ Nuôi dưỡng


Đồng chí Nguyễn Quốc Sơn - Tổ Nghề Trang trại


Cô giáo Vi Thi Vân - Tổ Toán Lí Tin
 
 
Tác giả bài viết: Nguyễn Hồng Thúy - Ảnh: Trần Mạnh Hồng
Nguồn tin: Công đoàn trường
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Liên kết web

 

 

 

 

Mr.Cường
0968 199 100

Thống kê

  • Đang truy cập: 4
  • Hôm nay: 1370
  • Tháng hiện tại: 22210
  • Tổng lượt truy cập: 3652926