Rss Feed

Menu chính

Tin Bài

Đăng lúc: Thứ năm - 27/10/2016 00:28 - Người đăng bài viết: Hoàng Văn Tài
Sáng ngày 21/10/2016 rất vinh dự cho trường PT DTNT tỉnh Điện Biên được đón Bác Điêu Chính Bách là cựu học sinh khóa một và Bác Mào Thị Dạ là cựu học sinh khóa ba trở về thăm trường nhân dịp kỉ niệm thành lập trường (15/11/1956 – 15/11/2016). Trong khoảng thời gian rất ngắn được tâm sự với hai bác chúng tôi những giáo viên hiện đang công tác tại trường và đặc biệt là các em học sinh đã biết hơn rất nhiều những khó khăn vất vả của việc dạy và học trong những giai đoạn đầu khi trường mới thành lập ở khu kí túc xá Châu Mường Lay.
Bác kể lại về kỉ niệm ngày đầu nhập học trường chỉ có một lớp 1 với 29 học sinh trong đó độ tuổi không đồng đều có học sinh theo học ở độ tuổi gần bằng cả thầy cô, những tình huống hài hước do bất đồng ngôn ngữ trong giao tiếp giữa thầy và trò… Không chỉ được nghe bác kể về trường, lớp, học sinh trong thời kì đó mà chúng tôi còn được nghe những câu chuyện thú vị về các tiết học, những hoạt động ngoại khóa trong nhà trường và đặc biệt là cuộc sống sinh hoạt nội trú lúc bấy giờ. Mặc dù tuổi đã cao nhưng với giọng kể hùng hồn, xen lẫn là niềm xúc động nghẹn ngào, trào dâng của người học trò cũ trong ngày trở lại trường xưa, thực sự chúng tôi ai cũng đều cảm nhận được niềm tự hào của bác khi được là học sinh của nhà trường. Nhân dịp trở về thăm trường cũ hôm nay hai bác đã gửi lời chúc tới tập thể sư phạm nhà trường cố gắng phấn đấu tốt hơn nữa để nhà trường thực sự là nơi tạo nguồn cán bộ, nhân tài người dân tộc cho tỉnh Điện Biên nói riêng và cả nước nói chung. Chúc các cháu học sinh chăm ngoan học giỏi, thi đua thật tốt để xứng đáng với truyền thống nhà trường, viết tiếp những trang sử vàng đã được dựng xây trong 60 năm qua.
Một số hình ảnh của hai bác và đội ngũ giáo viên của nhà trường trong dịp bác về thăm trường.

Hai bác cùng Ban lãnh đạo nhà trường và các em học sinh tham quan phòng truyền thốngMái trường PT Dân tộc nội trú tỉnh hôm nay sắp tròn 60 tuổi, trong không khí rạo rực đón ngày kỉ niệm thành lập trường tập thể sư phạm nhà trường rất mong đón tiếp các thế hệ thầy cô giáo, thế hệ học sinh đã học tập ở mái trường này cùng về đây chung vui ngày hội lớn...

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tác giả bài viết: Vũ Phương Thanh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Liên kết web

 

 

 

 

Mr.Cường
0968 199 100

Thống kê

  • Đang truy cập: 12
  • Hôm nay: 1370
  • Tháng hiện tại: 22242
  • Tổng lượt truy cập: 3652958