Rss Feed

Menu chính

Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Điện Biên với công tác “Tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông” năm 2015

Đăng lúc: Thứ hai - 28/09/2015 00:00 - Người đăng bài viết: Hoàng Văn Tài
“An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà” Đó là một trong số rất nhiều những khẩu hiệu mà mỗi chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy trên đường phố, trong các tờ báo, các bản tin trên vô tuyến… Đâu đâu cũng là những thông điệp nhắc nhở, cảnh tỉnh giúp cho người dân có ý thức, có kiến thức khi tham gia giao thông.
 “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà”
Đó là một trong số rất nhiều những khẩu hiệu mà mỗi chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy trên đường phố, trong các tờ báo, các bản tin trên vô tuyến… Đâu đâu cũng là những thông điệp nhắc nhở, cảnh tỉnh giúp cho người dân có ý thức, có kiến thức khi tham gia giao thông.
 

Theo số liệu được đưa ra tại Hội nghị trực tuyến Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm đến hết năm 2015 được tổ chức vào ngày 2/7/ 2015 thì trong 06 tháng đầu năm, toàn quốc xảy ra 11.179 vụ tai nạn giao thông làm 4.478 người chết, 10.149 người bị thương.
Nhận thức được được tính cấp thiết của vấn đề, nhằm góp phần nâng cao ý thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về Luật Giao thông Đường bộ và văn hóa khi tham gia giao thông, vừa qua, ngày 19/9/2015 tại nhà thi đấu đa năng trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Điện Biên, Ban lãnh đạo nhà trường đã phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông công an thành phố Điện Biên Phủ tỉnh Điện Biên tổ chức buổi tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho gần 600 cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.
Từ 19h30 đến 21h00 là khoảng thời gian đã diễn ra hoạt động tuyên truyền với nhiều hình thức. Ấn tượng để lại trong tâm trí của thầy và trò nhà trường là một không khí sôi động, nội dung thiết thực và nhiều ý nghĩa.

Thầy và trò nhà trường trong buổi tuyên truyền

Tại buổi tuyên truyền, các đồng chí cán bộ phòng Cảnh sát giao thông đã phổ biến Luật Giao thông đường bộ, các Nghị định của Chính phủ và quy định của Bộ Giao thông Vận tải về đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ.
 
Bằng kỹ năng nghiệp vụ, khả năng nắm bắt tâm sinh lý lứa tuổi mà đối tượng phục vụ chủ yếu là các em học sinh, thông qua những hình ảnh sinh động, các đồng chí công an đã thu hút được đông đảo học sinh chú ý theo dõi đầy đủ nội dung tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện hệ thống biển báo hiệu giao thông, đưa ra clip các tình huống để cảnh báo về nguyên nhân và hậu qủa các vụ tai nạn giao thông.
Học sinh tương tác trong buổi tuyên truyền

Trong buổi tuyên truyền, các em học sinh đã tham gia tích cực, trả lời các tình huống thực tế xảy ra trong cuộc sống do các đồng chí cảnh sát giao thông đưa ra. Ngay sau khi kết thúc, Ban lãnh đạo nhà trường đã tiến hành cho học sinh toàn trường viết cam kết chấp hành nghiêm túc Luật Giao thông đường bộ.

Với mong muốn xây dựng ý thức chấp hành tốt khi tham gia giao thông để có thể tự bảo vệ mình, tránh khỏi những tai nạn giao thông đáng tiếc, đặc biệt sau khi nắm vững kiến thức về An toàn giao thông, các em học sinh trường PT DTNT tỉnh Điện Biên - những người con của tất cả các huyện trong toàn tỉnh sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực về vấn đề này trong cộng đồng, cho chính người thân của các em ở bản làng quê hương.

Thầy và trò nhà trường trong buổi tuyên truyền
Cùng cất cao thông điệp “Chấp hành luật lệ giao thông là bảo vệ mình và mọi người”, qua buổi tuyên truyền, thầy và trò trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Điện Biên cam kết nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành về trật tự an toàn giao thông đường bộ, góp phần chung tay đẩy lùi tình trạng vi phạm an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Điện Biên.
 
Tác giả bài viết: Tẩn Thị Thu Hà
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Liên kết web

 

 

 

 

Mr.Cường
0968 199 100

Thống kê

  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 1370
  • Tháng hiện tại: 22201
  • Tổng lượt truy cập: 3652917