Rss Feed

Menu chính

LỄ KÍ KẾT GIAO ƯỚC KẾT NGHĨA GIỮA CÁC TẬP THỂ LỚP NĂM HỌC 2015 - 2016

Đăng lúc: Thứ bảy - 05/09/2015 10:45 - Người đăng bài viết: admin
Sáng thứ 2, ngày 22/8/2015, trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Tỉnh Điện Biên long trọng tổ chức Lễ kí "Giao ước kết nghĩa" giữa các tập thể lớp. Hoạt động nhằm phát huy truyền thống đoàn kết, sức mạnh tập thể, tạo mối gắn bó keo sơn giữa các học sinh trong toàn trường, tạo nguồn lực để nhà trường quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu năm học 2015 - 2016.
Sau nội dung chào cờ thường nhật với những lời nhận xét đánh giá công tác tuần 01 ngắn gọn của cô Phạm Lệ Thanh - Hiệu trưởng nhà trường, chương trình khởi động với bài phát biểu cảm xúc của học sinh Quàng Thị Thanh - học sinh lớp 12C4 niên khóa 2012 - 2015 cùng với những hình ảnh tư liệu ghi lại hoạt động của nhà trường trong tuần học đầu tiên. Qua phần mở đầu, thầy và trò nhà trường hòa mình vào nhiều cảm xúc đa chiều trong những ngày đầu năm học mới, có sự lưu luyến mái trường, tri ân thầy cô của một học sinh vừa mới tốt nghiệp và trải qua kì thi THPT quốc gia, có niềm vui tươi phấn khởi của các học sinh lớp 11, 12 khi gặp lại thầy cô bạn bè sau một mùa hè xa cách, sự rụt rè bỡ ngỡ của các học sinh lớp 10 khi bắt đầu một nếp sống mới, và có cả những giọt nước mắt của cô cậu học trò lớp 10 trong ngày đầu nhập học, phải tạm biệt gia đình để bắt đầu một cuộc sống tự lập. Trên cơ sở nắm bắt tâm tư tình cảm của học sinh, cũng là để tạo nguồn lực thực hiện nhiệm vụ năm học mới, Ban giám hiệu nhà trường căn cứ vào định hướng khối thi để chỉ đạo tổ chức xây dựng năm khối liên kết giữa các tập thể lớp.
 

Tiết mục văn nghệ hiphop mở màn


Em Quàng Thị Thanh - lớp 12C4 năm học 2014 - 2015 chia sẻ cảm xúc khi quay trở lại trường những ngày đầu năm
  
 
Khối liên kết Bốn (A4-B4-C4) cùng hát vang Bài ca kết đoàn
 
Lễ Kí kết giao ước kết nghĩa được phát động long trọng cùng với màn văn nghệ chào mừng sôi nổi của các em học sinh đã tạo nên không khí rộn ràng cho hội trường nhà Đa năng. Tiếp tục là phần giới thiệu ngắn về đặc trưng, tiêu chí, khẩu hiệu đoàn kết của các khối liên kết, bằng nhiều hình thức như hò, vè, thơ, kịch, hát,... đây là sự khởi đầu cho các hoạt động liên kết của các tập thể lớp. Sự chuẩn bị chu đáo tranh vẽ, khẩu hiệu, tiêu chí, ...cho thấy các tập thể lớp đều hiểu sâu sắc mục đích ý nghĩa của chương trình hoạt động, tham gia hưởng ứng nhiệt tình, có sự phối hợp hoạt động bước đầu. 

 
Khối liên kết Hai sáng tác thơ "A2-B2-C2, vững tin sát cánh- hiệp đồng tiến lên..."
 

Khối liên kết Ba (A3-B3-C3) "Học - Chơi - Tiến"
 
 

Khối liên kết Năm vẽ tranh thể hiện đặc trưng của tập thể mình với trung tâm là bốn

bàn tay hợp tác đại diện cho bốn lớp A5- A6-B5-C6
 
 
Khối liên kết Một thể hiện sở thích chung là các môn tự nhiên trong màn kịch ngắn và giao kết hỗ trợ nhau trong học tập
 
Hoạt động giao ước kết nghĩa được xây dựng với nội dung cụ thể như sau:

1. Kết hợp xây dựng tạo sự đoàn kết gắn bó giữa các tập thể lớp, giao lưu trao đổi, học hỏi trong mọi hoạt động cụ thể về: Học tập, văn hóa, thể dục thể thao, nếp sống sinh hoạt trong trường nội trú.
 
2. Thường xuyên trao đổi thông tin của các lớp để mỗi tập thể lớp trong khối liên kết cùng nắm bắt, từ đó có điều kiện hỗ trợ giúp đỡ nhau mọi hoạt động cùng nhau tiến bộ xây dựng các lớp thành những tập thể vững mạnh.

3. Căn cứ vào kế hoạch hoạt động chung của Nhà trường, Đoàn trường và Hội liên hiệp thanh niên để mỗi khối liên kết cùng nhau xây dựng kế hoạch hoạt động chung. Các GVCN các lớp cần thường xuyên họp rút kinh nghiệm theo từng tháng việc liên kết thật sự có hiểu quả và là kết quả hoạt động chung của tất cả các tập thể lớp.

4. Tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, TDTT, giao lưu với các khối kết nghĩa khác trong trường. Xây dựng 01 buổi/ 02 tháng về sinh hoạt nếp sống nội trú, tư vấn tâm lí, kĩ năng sống, các vấn đề về tệ nạn xã hội hiện nay…dưới sự tư vấn giúp đỡ của GVCN, Đoàn trường, Hội liên hiệp thanh niên và các tổ chức cơ sở xã hội của ngoài trường.

5. Tổ chức được 01 buổi/ 01 tháng các buổi ngoại khóa, sinh hoạt theo chuyên đề với từng bộ môn có sự giúp đỡ của GVCN, GV bộ môn với một số môn học để học sinh có thể trao đổi thông tin học tập, giúp đỡ bổ trợ kiến thức cho nhau giữa lớp 10, 11, 12.

6. Phối hợp chặt chẽ giữa GVCN của các tập thể lớp với BCH Đoàn trường, Hội liên hiệp thanh niên, Ban quản lý nội trú, BGH nhà trường để quản lý, giáo dục, giúp đỡ và tạo điều kiện cho các tập thể lớp hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học mà các khối liên kết đưa ra trong tiêu chí hoạt động.
 

Học sinh Lò Anh Tuấn - lớp 11B3 đọc bản "Giao ước kết nghĩa"
 
Bản kí kết giao ước giữa các lớp được học sinh Lò Anh Tuấn - lớp 11B3 đại diện thông qua trước toàn trường, được hưởng ứng nhất trí bằng những tràng pháo tay giòn giã. Các thầy cô giáo chủ nhiệm và lớp trưởng các lớp trong khối liên kết cùng nhau bắt tay và kí kết. Bản giao ước được hoàn thiện cuối cùng bằng chữ kí chứng kiến của cô Phạm Lệ Thanh - NGƯT, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường và thầy Vũ Minh Đức- Bí thư Đoàn trường.
 

Giáo viên chủ nhiệm và lớp trưởng khối liên kết Một lên kí Giao ước kết nghĩa
 

Cô 
Phạm Lệ Thanh -NGƯT, BT Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường và thầy Vũ Minh Đức kí chứng kiến cho Bản giao ước kết nghĩa
 
Như vậy, bên cạnh khẩu hiệu đoàn kết ngắn gọn của các em học sinh, một giao ước phối hợp hành động cụ thể đã được khẳng định chắc chắn giữa các tập thể lớp trên các mặt trận học tập, sinh hoạt và hoạt động phong trào. Các khối đoàn kết tuy năm mà là một, mỗi khối tạo thành những viên gạch rắn chắc với những thế mạnh riêng, mà tình thân ái là chất keo kết dính, để cùng góp sức xây dựng nên một tập thể vững mạnh.
 

Đại diện các em học sinh các lớp nắm chặt tay hô vang khẩu hiệu kết đoàn
 
Hoạt động này sẽ mang lại một luồng không khí mới thúc đẩy phong trào thi đua của tập thể thầy và trò nhà trường lập thành tích chào mừng 60 năm Thành lập trường vào năm học kế tiếp.Chương trình kết thúc với logo biểu trưng của trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Điện Biên được giương cao chính giữa sân khấu, với những cái bắt tay thật chặt, học sinh đại diện các khối liên kết trong sắc phục của 17 dân tộc anh em cùng nhau hô vang quyết tâm "Tuổi trẻ trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Tỉnh quyết tâm rèn đức, luyện tài vì ngày mai xây dựng quê hương"
  
Một số hình ảnh tiêu biểu trong Lễ Kí giao ước kết nghĩa:
 
 
Tin: Đoàn Thanh niên. Ảnh: Nguyễn Thương
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Liên kết web

 

 

 

 

Mr.Cường
0968 199 100

Thống kê

  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 748
  • Tháng hiện tại: 19320
  • Tổng lượt truy cập: 3698403