Rss Feed

Menu chính

THAM QUAN HỌC TẬP TẠI LỮ ĐOÀN BỘ BINH 82, QUÂN KHU II

Đăng lúc: Thứ hai - 27/03/2017 16:36 - Người đăng bài viết: Hoàng Văn Tài
Ngày 05/3/2017, theo sự chỉ đạo của Đảng bộ, Ban lãnh đạo nhà trường, sự nhất trí của ban chỉ huy Lữ đoàn Bộ binh 82, quân khu II, Đoàn Thanh niên trường PT DTNT tỉnh Điện Biên tổ chức buổi ngoại khóa tham quan học tập tại doanh trại bộ đội Lữ đoàn Bộ binh 82, quân khu II, đơn vị đóng trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ.
     Buổi ngoại khóa nằm trong chuỗi các hoạt động của tháng Thanh niên, chào mừng 86 năm Thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2017). Tham gia buổi ngoại khóa gồm đại diện BCH Đoàn trường: đ/c Hoàng Huyền Trang – Phó BT đoàn trường, đ/c Võ Hồng Cầm – Phó CT Hội LHTN nhà trường, đại diện ĐVTN nhà trường gồm 54 học sinh là đại diện Ban cán sự lớp, các trưởng phó, phòng nội trú. Đón tiếp đoàn giáo viên – học sinh có các đ/c đại diện Ban chỉ huy lữ đoàn, phụ trách Thanh niên gồm đ/c Chu Trần Nam - phó chủ nhiệm chính trị Lữ đoàn, các đ/c là cán bộ chiến sĩ chuyên trách của Lữ đoàn cũng có mặt.

      Trong buổi ngoại khóa, đoàn tham quan đã được lắng nghe truyền thống vẻ vang, lịch sử hình thành của đơn vị, tham quan phòng truyền thống – nơi lưu giữ, trưng bày những chiến công, thành tích vinh dự của đơn vị trong chiến đấu, lao động, sản xuất qua các thời kì.
 
 Đại diện BCH Lữ đoàn đón tiếp đàn cán bộ, giáo viên nhà trường, giới thiệu lịch sử Lữ đoàn
 
      Lữ đoàn Bộ binh 82 – Quân khu II, (tiền thân là Trung đoàn Bộ binh 82) được thành lập ngày 19/5/1973 tại tỉnh Luông Pha Bang, nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào với nhiệm vụ: làm hậu thuẫn giúp bạn Lào trên chiến trường Luông Pha Băng, kịp thời chi viện và phối hợp chiến đấu với bạn, đánh bại mọi cuộc lấn chiếm của địch, dập tắt những cuộc nổi dậy của phỉ, giúp bạn củng cố và xây dựng vùng giải phóng. Đến năm 1976, trước yêu cầu mới của Cách mạng, Trung đoàn Bộ binh 82 về nước đóng quân trên địa bàn huyện Điện Biên, là lực lượng cơ động, sẵn sàng chiến đấu của quân khu và tham gia xây dựng kinh tế tại địa phương. Với lòng nhiệt tình, quyết tâm xây dựng địa bàn nơi đóng quân giàu mạnh, trung đoàn đã có mặt trên tất cả các công trình kinh tế lớn của tỉnh Điện Biên.
 
    Năm 2013, Trung đoàn Bộ binh 82 đã được Bộ Quốc phòng đổi tên thành Lữ đoàn Bộ binh 82. Trải qua 42 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành, trong đó có gần 14 năm làm nhiệm vụ quốc tế để giúp bạn Lào, nhiều lần thay đổi địa bàn đóng quân giữa hai nước, sức lực, trí tuệ, xương máu của cán bộ chiến sĩ trung đoàn đã đổ xuống để vun đắp cho tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt - Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững. Với những chiến công xuất sắc trong chiến đấu và làm nhiệm vụ quốc tế, Lữ đoàn đã nhiều lần vinh dự được Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng hai nước Việt Nam và Lào trao tặng các Huân chương, danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cùng nhiều phần thưởng cao quý dành cho các tập thể cá nhân.
Dưới sự hướng dẫn của cán bộ chiến sĩ, các em học sinh được tham quan các khu nhà ở, khu chăn nuôi trồng trọt, sân tập luyện thể lực huấn luyện chiến sĩ, đặc biệt, các em được trực tiếp theo dõi các hoạt động buổi sáng, cách gấp chăn màn, sắp xếp đồ đạc các nhân theo quân quy.
     
     Dưới sự khuyến khích động viên của các đ/c Cán bộ chỉ huy Trung đội, các thầy cô giáo trong đoàn tham quan, các em học sinh và các chiến sĩ mới nhập ngũ đã dần bớt rụt dè, mạnh dạn trao đổi trò chuyện, giao lưu văn nghệ, chia sẻ về những điểm chung trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của môi trường nội trú và môi trường quân đội.
 
      Buổi ngoại khóa thành công tốt đẹp, nhận được sự hưởng ứng tích cực từ ĐVTN. Qua đây, các em đã được giáo dục về lí tưởng cách mạng, truyền thống vẻ vang của QĐND Việt Nam mà đơn vị Lữ đoàn Bộ binh 82 là một đại diện tiêu biểu, đồng thời hướng dẫn các em học tập lối sống kỉ luật, lành mạnh, khoa học, khơi dậy ở các em tinh thần yêu lao động, rèn luyện thể lực. Cùng hòa chung lời ca, nhịp vỗ tay của giai điệu “Vì nhân dân quên mình, vì nhân dân hi sinh ….”  tình cảm quân dân càng thêm gắn bó.

       Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu của hoạt động:
 


Tác giả bài viết: Hoàng Huyền Trang
Nguồn tin: ĐOÀN THANH NIÊN
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Liên kết web

 

 

 

 

Mr.Cường
0968 199 100

Thống kê

  • Đang truy cập: 10
  • Khách viếng thăm: 9
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 840
  • Tháng hiện tại: 19412
  • Tổng lượt truy cập: 3698495