Tìm hiểu truyền thống của hội LH TN Việt Nam và Hát Quốc ca, Hội ca năm 2016

Đăng lúc: Chủ nhật - 30/10/2016 22:42 - Người đăng bài viết: Hoàng Văn Tài

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2016); hưởng ứng cuộc vận động: “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động. Tối ngày 15/10/2016 Hội LHTN Việt Nam trường PT DTNT tỉnh đã tổ chức Hội thi: “Tìm hiểu truyền thống của hội LH TN Việt Nam và Hát Quốc ca, Hội ca năm 2016”

Đến dự với buổi lễ có đồng chí Phạm Lệ Thanh – Nhà giáo ưu tú, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Cao Đại Dương đại điện cho thành đoàn thành phố Điện Biên Phủ; Đồng chí Vũ Minh Đức Bí thư đoàn trường cùng sự có mặt đông đủ đoàn viên, thanh niên trong nhà trường.

Mở màn là các tiết mục văn nghệ đặc sắc qua phần thể hiện của đội văn nghệ xung kích nhà trường.

Đồng chí Lê Thành Long chủ tịch Hội LHTN Trường PT DTNT tỉnh đã đọc diễn văn khai mạc Hội thi đồng thời ôn lại lịch sử vẻ vang 60 năm của Hội LHTN Việt Nam. “Trải qua 60 năm xây dựng, phấn đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng, với vai trò nòng cốt của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội LHTN Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, phát triển về mọi mặt, ngày càng phát huy vai trò là tổ chức xã hội rộng rãi của thanh niên với mục tiêu phấn đấu đưa đất nước thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế. Xây dựng một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vì hạnh phúc và sự tiến bộ của thanh niên”. Tiếp nối truyền thống hào hùng đó Đoàn viên, Thanh niên trường PT DTNT tỉnh luôn ra sức thi đua học tập thật tốt, hoàn thành mọi nhiệm vụ đưa ra trong chương trình hoạt động của Hội, xây dựng Hội LHTN trường PT DTNT ngày càng lớn mạnh về mọi mặt.
Hội thi đã diễn ra trong không khí sôi nổi với hai phần thi: Phần thi hiểu biết với chủ đề: “Tìm hiểu truyền thống của hội LH TN Việt Nam” và phần thi “Hát quốc ca, Hội ca” của 5 khối liên kết. Qua hai phần thi đã giúp cho Đoàn viên, Thanh niên trường PT DTNT tỉnh có thêm nhiều kiến thức về truyền thống, quá trình hình thành và phát triển của tổ chức hội TNVN nói chung và Hội LHTN VN trưởng PT DTNT tỉnh nói riêng. Kết quả trong phần thi thứ nhất em Quàng Thị Mai là thí sinh đã giành được vòng nguyệt quế sau khi xuất sắc vượt qua 50 học sinh và dừng lại ở câu hỏi thứ 18.

Phần thi giành cho khán giả
Phần 2: thi “ Hát Quốc ca – Hội ca
Các khối liên kết đã thực hiện các bài hát nghi thức bắt buộc gồm Quốc ca (Tiến quân ca), Hội ca (Lên đàng) với sự dàn dựng và biểu diễn rất ấn tượng, thể hiện tinh thần đoàn kết của tập thể, sức trẻ, sức khỏe của Thanh niên trường PT DTNT tỉnh Điện Biên.
Phần thi của khối liên kết 1

Phần thi của khối liên kết 2

ần thi của khối liên kết 3

hần thi của khối liên kết 4

Phần thi của khối liên kết 5

Kết quả, Ban tổ chức đã chọn và trao 01 giải Nhất - Khối liên kết 2; 01 giải Nhì – Khối liên kết 5; 02 giải Ba – Khối liên kết 1; Khối liên kết 3;  01 giải Khuyến khích – Khối liên kết 4.
            Qua Hội thi đã góp phần định hướng ý thức công dân, ý thức chính trị trong toàn thể Đoàn viên, Thanh niên trường PT DTNT tỉnh thông qua việc thuộc và hát đúng các bài hát nghi lễ quốc gia, bài hát của Hội Sinh viên... và là hoạt động ngoại khóa thiết thực chào mừng kỉ niệm 60 năm ngày thành lập Hội LHTN Việt Nam.
Tin bài, ảnh: Hà Mạnh Tuân – Vũ Minh Đức