Rss Feed

Menu chính

Trường Phổ thông DTNT tỉnh Điện Biên với công tác tuyên truyền, phòng chống tác hại của thuốc lá năm 2017

Đăng lúc: Thứ sáu - 20/01/2017 16:06 - Người đăng bài viết: Hoàng Văn Tài
Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá đã được Quốc hội thông qua vào tháng 6/2012 và chính thức có hiệu lực ngày 01/05/2013. Đây được đánh giá là sự kiện quan trọng trong bối cảnh các bệnh nguy hiểm do thuốc lá gây ra ngày một gia tăng nhanh chóng.
Trường Phổ thông DTNT tỉnh Điện Biên với công tác
tuyên truyền, phòng chống tác hại của thuốc lá năm 2017
 
                Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá đã được Quốc hội thông qua vào tháng 6/2012 và chính thức có hiệu lực ngày 01/05/2013. Đây được đánh giá là sự kiện quan trọng trong bối cảnh các bệnh nguy hiểm do thuốc lá gây ra ngày một gia tăng nhanh chóng.
            Thực hiện văn bản chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên, nhằm cung cấp các thông tin, kiến thức về luật phòng, chống tác hại của thuốc lá tới sức khỏe, kinh tế, môi trường và mục đích ý nghĩa, tiêu chí của nhà trường về xây dựng môi trường không khói thuốc lá, trường Phổ thông DTNT tỉnh Điện Biên đã ban hành kế hoạch, phối hợp với Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh Điện Biên tổ chức buổi truyền thông về phòng, chống tác hại của thuốc lá cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và gần 600 học sinh trong nhà trường.
 

 
(H1. Học sinh trường Phổ thông DTNT tỉnh Điện Biên
nghe tuyên truyền về tác hại của thuốc lá)
 
          Đúng 19h30, ngày 7/1/2017 vừa qua, tại nhà đa năng của trường Phổ thông DTNT tỉnh Điện Biên, báo cáo viên của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh đã tuyên truyền các nội dung có liên quan đến phòng, chống tác hại của thuốc lá cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.  Ông .... Tuyên -  Giám đốc Trung tâm cho biết, để buổi truyền thông đạt được hiệu quả cao nhất, Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh đã phối hợp với nhà trường chuẩn bị các điều kiện cần thiết như: Xây dựng nội dung bài giảng, hội trường, phông trang trí, các trang thiết bị cần thiết khác... Tại buổi tuyên truyền, ngoài việc cung cấp kiến thức về phòng, chống tác hại của thuốc lá bằng văn bản, các báo cáo viên còn trình chiếu các clip để minh họa rõ hơn tác hại của thuốc lá đối với  sức khỏe con người. Qua đó, hiệu quả tuyên truyền được nâng lên rõ rệt.

(H2. CB-GV-NV và học sinh nghe báo cáo viên tuyên truyền các nội dung)
 
            Ngoài ra, Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe tỉnh còn cung cấp tờ rơi với nội dung phong phú, hình thức bắt mắt gây sự chú ý đối với người xem về các vấn đề liên quan tới phòng, chống tác hại của thuốc lá. Từ đó, nhiều câu hỏi thắc mắc của các em học sinh được đặt ra được các báo cáo viên giải thích và cung cấp thêm các thông tin cần thiết, giúp những người có mặt trong buổi tuyên truyền cùng nắm bắt đầy đủ, kịp thời.
            Em Lò Văn Chung - Học sinh lớp 11B2 đã chia sẻ: “Qua buổi truyền thông hôm nay em đã hiểu hơn về tác hại của thuốc lá, các em sẽ không hút thuốc và sẽ là một tuyên truyền viên khuyên người thân trong gia đình cũng như bạn bè tránh xa thuốc lá để phòng tránh bệnh tật”.

    
 
            Thông qua buổi truyền thông các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh hiểu thêm về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe; thực hiện nghiêm việc cấm hút thuốc trong trường học, thực hiện thành công môi trường không khói thuốc. Góp phần giảm tỷ lệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh sử dụng thuốc lá trong trường học, khu vực cấm hút thuốc lá./.   
Tác giả bài viết: Tẩn Thị Thu Hà
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Liên kết web

 

 

 

 

Mr.Cường
0968 199 100

Thống kê

  • Đang truy cập: 9
  • Khách viếng thăm: 8
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 837
  • Tháng hiện tại: 19409
  • Tổng lượt truy cập: 3698492