Rss Feed

Menu chính

DIỄN VĂN KỶ NIỆM 60 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC NỘI TRÚ TỈNH ĐIỆN BIÊN ( 1956-2016)

Đăng lúc: Thứ tư - 09/11/2016 15:47 - Người đăng bài viết: Hoàng Văn Tài
DIỄN VĂN KỶ NIỆM 60 NĂM NGÀY THÀNH LẬP
TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC NỘI TRÚ TỈNH ĐIỆN BIÊN
( 1956-2016)
 
Kính thưa:
- đ/c Lò Văn Muôn - Phó bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch Hội đồng nhân dân Tỉnh Điện Biên
- đ/c Hoàng Văn Binh- nguyên Phó Bí thư tỉnh ủy- Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu cũ (nay là tỉnh Điện Biên)
Kính thưa : đ/c Tống Văn Hải- Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy - Phó chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu
Kính thưa: - Các quý vị đại biểu, các vị khách quí.
                    - Thưa các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên cùng toàn thể các anh chị em học sinh kính mến.
Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của cả nước hướng về kỷ niệm lần thứ 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, hôm nay các thế hệ thầy trò trường phổ thông DTNT tỉnh Điện Biên cũng sum họp đông đủ dưới mái trường thân yêu của mình để long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường.
          Thay mặt Đảng ủy, BGH, cùng toàn thể CB-GV-NV và 495 học sinh thuộc 18 dân tộc đang học tại trường, tôi xin được bày tỏ sự trân trọng và xin được dành những lời chúc tốt đẹp đến các vị đại biểu, khách quý, các thế hệ nhà giáo, nhân viên và các thế hệ học sinh tham dự lễ kỷ niệm. Chúc các đồng chí và các vị khách quý mạnh khỏe, hạnh phúc và nhiều thành đạt; chúc Lễ kỷ niệm của chúng ta thành công tốt đẹp.
Kính thưa các vị đại biểu, các vị  khách quý!
Kính thưa các thế hệ nhà giáo, CBNV!
Thưa toàn thể các thế hệ học sinh thân mến!
Nằm ở phía Tây bắc của tổ quốc, Điện Biên là tỉnh có nhiều nét văn hóa đặc sắc với 21 dân tộc anh em sinh sống từ ngàn đời, đã chung sức, chung lòng cùng quân và dân cả nước làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ “được ghi vào lịch sử dân tộc Việt Nam như một Bạch Đằng, một Chi Lăng hay một Đống Đa trong thế kỷ XX, và đi vào lịch sử thế giới như một chiến công chói lọi đột phá thành trì của hệ thống nô dịch thuộc địa của chủ nghĩa đế quốc”.
“Chín năm làm một Điện Biên
Lên vành hoa đỏ, lên thiên sử vàng”
Tự hào với truyền  thống quê hương, hôm nay trong không gian rực rỡ cờ hoa, trong niềm vui ngập tràn của ngày hội trường, chúng ta cùng nhau ôn lại những chặng đường đã qua với biết bao kỉ niệm sâu sắc.
Trường PT DTNT tỉnh Điện Biên tiền thân là khu ký túc xá Châu Mường Lay được thành lập từ tháng 11 năm 1956 đóng tại Đồi Cao thị xã Mường Lay. Khi được thành lập, trường chỉ có 02 giáo viên, 02 cán bộ hành chính phục vụ và 29 học sinh của lớp 1. Năm 1963, cùng với việc thành lập tỉnh Lai Châu (cũ), trường đổi tên thành trường Thiếu niên dân tộc tỉnh Lai Châu. Do hoàn cảnh chiến tranh, từ năm 1956 đến năm 1969, trường phải di dời về Pa Ham – Mường Chà. Từ năm 1969 đến năm 1971, trường lại tiếp tục di chuyển về Mường Xo – Phong Thổ. Đến cuối năm 1971, trường chuyển về đóng tại xã Noong Hẹt huyện Điện Biên. Năm 1976 trường di chuyển về thị trấn huyện Điện Biên. Cuối năm 1977, trường chuyển từ thị trấn huyện Điện Biên về Tuần Giáo và sáp nhập với 3 trường khác là Trường bổ túc văn hóa thanh thiếu niên dân tộc Mèo Tây Bắc (thành lập năm 1968), Trường thanh thiếu niên dân tộc khu Tây Bắc (Thành lập năm 1968), Trường thanh thiếu niên dân tộc huyện Tuần Giáo (Thành lập năm 1960) và đổi tên thành Trường phổ thông vùng cao Lai Châu, đóng tại bản Cang – xã Quài Cang. Năm 1990, trường chuyển từ Tuần Giáo về Điện Biên đóng tại địa điểm hiện nay. Năm 1993, thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc thành lập các trường phổ thông DTNT cho các tỉnh miền núi và các vùng kinh tế đặc biệt khó khăn, trường đổi tên thành trường phổ thông DTNT tỉnh Lai Châu. Từ ngày 01 tháng 01 năm 2004, cùng với việc chia tách tỉnh Lai Châu thành hai tỉnh: Điện Biên và Lai Châu, trường được đổi tên  là trường phổ thông DTNT tỉnh Điện Biên.
Kính thưa các vị khách quý!
Qua 60 năm xây dựng và trưởng thành, trải qua biết bao biến cố lịch sử trường PTDTNT tỉnh Điện Biên có rất nhiều thay đổi, đã thích ứng và khẳng định mình, không ngừng trưởng thành và vững bước đi lên. 60 năm qua, nhà trường đã đào tạo cho các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Yên Bái, Lào Cai trên 700 học sinh có trình độ văn hoá hết cấp I, trên 1000 học sinh có trình độ văn hoá hết cấp II, trên 3000 học sinh có trình độ văn hoá THPT.
Trong 60 năm chất lượng giáo dục đạo đức, chất lượng giáo dục văn hóa, chất lượng đào tạo toàn diện của nhà trường liên tục được nâng lên. Chất lượng chuyển lớp đạt tỷ lệ bình quân hàng năm là hơn 98%. Chất lượng học sinh đỗ tốt nghiệp đạt tỷ lệ bình quân là 95%. Chất lượng học sinh được đi học, đi làm việc và phát triển sau tốt nghiệp đạt tỷ lệ bình quân là hơn 80%. Trong kì thi chọn học sinh giỏi các cấp, nhà trường đã đạt nhiều thành tích cao: đạt 39 giải cấp quốc gia và Hội thi các trường DTNTTQ; 1207 giải cấp tỉnh.
            Thích ứng với đổi mới, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, nhà trường cũng luôn quan tâm hướng dẫn học sinh tích cực tham gia các cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục  và Đào tạo tổ chức và đạt  nhiều giải cao: Cuộc thi Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống trong thực tiễn dành cho học sinh THPT (cấp Tỉnh đạt 15 giải; cấp Quốc gia đạt: 08 giải). Cuộc thi KHKT dành cho học sinh THPT (cấp Tỉnh đạt 06 giải & có 03 sản phẩm tham dự cấp quốc gia đều được giải của nhà tài trợ).
                Nhà trường luôn quan tâm đẩy mạnh giáo dục toàn diện, đạo đức lối sống, giáo dục kỹ năng sống, giáo dục pháp luật, giáo dục môi trường, an toàn giao thông. Tổ chức tốt các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, giáo dục hướng nghiệp-dạy nghề, giáo dục Quốc phòng-An ninh, phòng chống ma tuý, và các tệ nạn xã hội, phối hợp đồng bộ các lực lượng giáo dục, phát huy vai trò của các tổ chức như Đoàn thanh niên, Hội LHTN trong quản lý giáo dục học sinh.
                Một trong những niềm tự hào lớn nhất của trường PTDTNT tỉnh Điên Biên là các thế hệ học sinh của trường, sau khi rời ghế nhà trường đã nỗ lực phấn đấu trưởng thành, họ là những cán bộ cao cấp của Đảng và Nhà Nước, quân đội, lực lượng vũ trang, lãnh đạo các bộ, ngành, đoàn thể ở tỉnh, huyện, là các cán bộ ở các lĩnh vực công tác .... Trong số những học sinh tiêu biểu ấy phải kể đến những gương mặt nổi bật sau đây:
- Đ/c Vương Thị Thái - Dân tộc Thái - Học sinh khoá học đầu tiên, cũng là nữ học sinh dân tộc đầu tiên được đi du học ở Liên Xô - về nước trở thành trung tá quân đội nhân dân Việt Nam, nguyên P.Giám đốc Công ty Điện tử Sao mai - Bộ Quốc Phòng.
- Đ/c Hoàng Công Dung - Dân tộc Tày - Nguyên P.Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái - Phó chủ nhiệm UBDT Miền Núi của Chính phủ.
- Đ/c Hà Hùng - Dân tộc Thái - Nguyên P.Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La - Phó Chủ nhiệm UBDT Miền Núi của Chính phủ.
- Đ/c Lỳ Khai Phà - Dân tộc Hà Nhi - nguyên Đại biểu Quốc hội khoá X, XI nguyên là Chủ tịch HĐND tỉnh Lai Châu.
- Đ/c Lò Duy Chinh - Nguyên Bí thư Thị uỷ Thị xã Lai Châu.
- Đ/c Tẩn A Dùng - Dân tộc Dao - Nguyên Đại biểu Quốc hội khoá V.
- Đ/c Mùa Thị Mỉ - Dân tộc H’Mông - Nguyên là Đại biểu Quốc hội Khóa IX
- Đ/c Lò Phù Mé - Dân tộc Thái - Nguyên là Đại biểu quốc hội khoá VIII - Chủ tịch Hội phụ nữ huyện Mường Tè, Phó Chủ Tịch HĐND huyện Mường Tè.
- Đ/c Pờ Gò Sừ - Dân tộc Hà Nhì - Nguyên Đại biểu Quốc hội khoá VII - Hội trưởng Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Mường Tè.
- Tiến sĩ Thào Xuân Sùng - UV Trung Ương Đảng - Phó trưởng ban thường trực Ban dân tộc Trung ương.
- Đ/c Giàng Páo Mỷ -UV BCH Trung Ương Đảng – Phó bí thư Tỉnh ủy Lai Châu – Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Tỉnh Lai Châu.
- Đ/c Mùa A Tủa – Vụ trưởng vụ tổ chức cán bộ - UBDT miền Núi.
- Đ/c Mùa A Sơn - Phó bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND Tỉnh Điện Biên.
- Đ/c Giàng Thị Hoa – UV BTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch HĐND Tỉnh ĐB
- Đ/c Tống Thanh Hải – UV BTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh LC
Và còn rất nhiều rất nhiều gương HS thành đạt khác mà hôm nay chúng ta không thể kể hết được.
          Bên cạnh những gương mặt học sinh trưởng thành xuất sắc đã và đang từng ngày từng giờ đóng góp cho sự nghiệp đổi mới đất nước, đổi mới quê hương, chúng ta không thể không nhắc đến liệt sĩ Đinh Quang Sang công an huyện Điện Biên - người học trò xuất sắc của nhà trường đã anh dũng hy sinh cho sự nghiệp cách mạng của Đảng.
          Có thế nói các thế hệ HS của nhà trường - Đó chính là phần "Nguyên khí quốc gia" mà trường PTDTNT ĐB của chúng ta đã đóng góp cho quê hương Đất nước. Những học sinh này đã đem lại vinh quang cho nhà trường, góp phần tạo nên truyền thống vẻ vang của một mái trường suốt 60 năm qua. Các thế hệ học sinh của trường dù ở đâu, trên cương vị nào đều là những con người tốt, đều là những công dân hữu ích cho xã hội, đều có những đóng góp cho quê hương, làm rạng danh tên tuổi của trường PTDTNT tỉnh ĐB. Nhắc lại những tên tuổi của các anh, các chị không chỉ là niềm tự hào của các thế hệ học sinh trường PTDTNT tỉnh ĐB mà đó còn là những kỷ niệm sâu sắc của nghĩa tình thầy trò, một thời và mãi mãi…
Kính thưa các vị đại biểu, các vị khách quí. Thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các anh chị em học sinh kính mến!
60 năm xây dựng và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự giúp đỡ nhiệt tình của các địa phương, các tổ chức xã hội có liên quan, sự đóng góp chủ động, tích cực, sáng tạo của các thế hệ lãnh đạo, các thế hệ GV –NV và học sinh, nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Đạt được những kết quả như trên phải kể đến những đóng góp không nhỏ của thế hệ các thầy cô giáo. Các thầy cô giáo đã không quản ngại khó khăn, luôn nỗ lực phấn đấu, học tập để nâng cao chuyên môn nghiệp vụ. Tiêu biểu là thầy giáo Nguyễn Văn Tặng, Thầy Trần ích, Thầy Phạm Lương nguyên là các Hiệu trưởng, P.Hiệu trưởng đầu tiên của nhà trường sau này trở thành những chuyên viên cao cấp của Bộ Giáo dục. Thầy giáo Trần Nội nguyên là hiệu trưởng nhà trường sau này trở thành phó giáo sư – Chủ nhiệm khoa triết trường Đại học sư pham Hà nội; Thầy giáo Hoàng Đạo Chúc – Nguyên là giáo viên nhà trường những năm 1960-1970, sau trở thành chuyên viên nghiên cứu lý luận, giảng viên Học viện Hành chính Quốc gia. Thầy giáo Lỳ Khai Phà - Từ học sinh dân tộc nội trú phấn đấu trở thành giáo viên, hiệu trưởng trường DTNT, phó Giám đốc sở Giáo dục - Đào tạo, trưởng ban tuyên giáo Tỉnh uỷ, nguyên chủ tịch HĐND Tỉnh Lai Châu. Thầy giáo Thái Văn Vinh - nguyên là phó hiệu trưởng nhà trường, chánh thanh tra sở Giáo dục - Đào tạo, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu. 09 thầy cô giáo sau này được nhà nước phong tặng danh hiệu nhà giáo ưu tú là thầy Đào Tiến Minh - Nguyên hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Nguyễn Quí Lạc - nguyên là giáo viên dạy tiểu học của nhà trường những năm 1973-1978; Thầy  Đỗ Văn Hán -nguyên HT nhà trường - Giám đốc Sở GD&ĐT Lai Châu; thầy Thái Văn Vinh -  phó hiệu trưởng nhà trường, chánh thanh tra sở Giáo dục - Đào tạo, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu; cô Cầm Kim Bình - nguyên phó hiệu trưởng nhà trường;  thầy Đào Hoài Nam - nguyên HT nhà trường- trưởng Phòng Giáo dục Thành phố Điện Biên Phủ- Cô giáo Nguyễn Thị Hà- Thầy giáo Đỗ Khắc Phượng.
Xác định xây dựng đội ngũ giáo viên là yếu tố quan trọng tạo nên chất lượng dạy và học, vì vậy Đảng bộ, Ban giám hiệu trường PT DTNT Tỉnh luôn tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ giáo viên. Tính đến thời điểm hiện tại 100% giáo viên trình độ đào tạo đều đạt chuẩn và trên chuẩn. 100% giáo viên xếp loại khá, giỏi về chuyên môn. Giáo viên nhà trường tích cực hưởng ứng các cuộc thi do Bộ Giáo dục và Sở Giáo dục tổ chức và đạt thành tích cao. Bên cạnh đó đội ngũ luôn trăn trở, tìm tòi, sáng tạo đúc rút kinh nghiệm, với 68 SKKN được áp dụng thành công và góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.
 Qua 60 năm phấn đấu xây dựng và trưởng thành, Trường PTDTNT tỉnh Điện Biên đã vinh dự đón nhận: 04 lần cờ thi đua của Chính phủ ( năm 2001- 2009-2010-2013); 04 lần đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Giáo dục (năm 1976, 2003; 2014); Cờ thi đua của Bộ VHTTDL( 2014); cờ thi đua của UBND tỉnh (năm 2013); 04 cờ thi đua của Liên đoàn lao động tỉnh (năm 2007, 2009, 2011, 2014); 69 Bằng khen của UBND tỉnh - LĐLĐ tỉnh, của các Bộ, ngành, đoàn thể Trung ương cho tập thể.  Đối với cá nhân có 02 thầy cô giáo được vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba; có 02 thầy cô giáo được công nhận CSTĐ cấp tỉnh; có 116 lượt cá nhân được công nhận CSTĐ cấp cơ sở; có 79 lượt giáo viên được nhận bằng khen của các cấp (06 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 73 bằng khen của các cấp, ngành). Nhà trường đón nhận Huân chương lao động hạng Ba năm 2000, Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2006; Huân chương lao động hạng Nhất năm 2011 và Danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới năm 2014;
          Nhà trường có được thành tích trên  là do sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND,UBND tỉnh; sự quan tâm của các cấp các ngành trực tiếp là Sở GD&ĐT; sự ủng hộ của Đảng bộ và chính quyền các huyện, thị, thành phố trong tỉnh qua các thời kỳ; Sự lãnh đạo sáng suốt của Chi bộ Đảng, của tập thể BGH đối với các đoàn thể, các bộ phận và tổ chức trong nhà trường nhiều năm qua. Thành tích của nhà trường còn là bằng chứng khẳng định công lao to lớn của các thế hệ lãnh đạo, quản lý nhà trường trong 60 năm. Tiêu biểu là thầy Nguyễn Văn Tặng – người đã xây dựng nên nét chấm phá đầu tiên cho sự phát triển của nhà trường. Và tiếp sau đó là thầy Trần Nội, thầy Trần ích, thầy Vũ Luyện, thầy Dương Thế Dân, thầy Nguyễn Đình Vi, thầy Nguyễn Văn Huân, thầy Phan Toại, thầyVũ Công Lựu, thầy Đào Tiến Minh, thầy Mùa Trống Gia, thầy Lỳ Khai Phà, thầy Lê Ngọc Châu, thầy Ngô Văn Chữ, thầy Đỗ Văn Hán, thầy Đào Hoài Nam và các thế hệ thầy cô giáo phó hiệu trưởng, giáo viên, nhân viên mà hôm nay ta không thể kể hết ra được. Hầu hết các đ/c sau khi công tác tại trường lại tiếp tục học thêm hoặc nhận công tác ở những vị trí cao hơn. Và dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, các đ/c đều rất tự hào và hãnh diện mình từng là giáo viên của trường phổ thông DTNT tỉnh Điện Biên -Nơi tạo nguồn cán bộ cho đồng bào các dân tộc Tây Bắc.
60 năm là 60 khóa học. Như những cánh chim tung bay đi khắp mọi miền đất nước, hơn 4700 học sinh đã trưởng thành từ mái trường PT DTNT tỉnh Điện Biên đã góp phần tô thắm cho trang sử hào hùng của dân tộc, làm rạng danh truyền thống nhà trường, truyền thống quê hương, là khẳng định đường lối của Đảng, nhà nước trong chăm lo phát triển lãnh đạo cán bộ dân tộc thiểu số và chăm lo phát triển giáo dục dân tộc.
          Xin chúc mừng và gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến tất cả các anh chị em cựu học sinh đã thành đạt và sẽ thành đạt hơn nữa. Trong thời gian qua, các anh chị em cựu học sinh đã dành những tình cảm rất đáng trân trọng đối với thầy cô, bạn bè, mái trường và thế hệ đàn em đi sau, đặc biệt đã cùng chung sức, chung lòng chuẩn bị cho việc tổ chức Lễ kỉ niệm 60 năm thành lập trường. Nhà trường tin tưởng rằng dù ở bất kì nơi đâu, trong hoàn cảnh và cương vị công tác nào, các anh chị cũng luôn hướng về mái trường PT DTNT tỉnh Điện Biên một thời để thương, một thời để nhớ...
           Xin được dành những dòng trang trọng nhất đến 355 thầy cô CBQL-GV-NV đã và đang công tác tại trường. Các thế hệ nhà giáo, CBCNV của trường đoàn kết, tâm huyết, gắn bó với sự nghiệp giáo dục hết lòng vì học sinh thân yêu. Sống giản dị, mẫu mực, vị tha; là tác phong sư phạm, trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, tích cực đổi mới phương pháp, cần cù sáng tạo trong công tác giảng dạy, được học sinh kính trọng, nhân dân tin tưởng. Nhiều thầy cô đã trở thành giáo viên giỏi, chiến sĩ thi đua các cấp, nhà giáo ưu tú, trở thành cán bộ lãnh đạo, quản lý của các nhà trường, của ngành giáo dục trong và ngoài tỉnh. Nhiều thầy cô đã cống hiến trọn đời giáo dục của mình nơi mái trường PT DTNT tỉnh Điện Biên mến yêu. Mỗi thầy cô là một trang sử trong lịch sử của nhà trường, tạo nên một dấu ấn trang trọng trong 60 năm xây dựng, đổi mới và phát triển của nhà trường.
          Kính thưa các vị đại biểu khách quý!
Kính thưa các thế hệ nhà giáo, CBCNV!
Thưa toàn thể các thế hệ học sinh thân mến!
60 năm là quãng thời gian ngắn ngủi so với chiều dài lịch sử dân tộc, nhưng đối với trường PT DTNT tỉnh Điện Biên, sự đổi thay trong thời gian ấy là rất to lớn và đáng tự hào. Trong chặng đường đi tới, quán triệt tinh thần Nghị quyết  số 29 -NQ/TW của Trung ương Đảng về “Đổi mới căn bản, toàn diện  giáo dục & đào tạo", trường PT DTNT tỉnh Điện Biên tiếp tục phát huy những thành tích, kinh nghiệm của 60 năm xây dựng và phát triển, thực hiện tốt nhiệm vụ dạy chữ, dạy người, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “hai tốt”, góp phần đào tạo nguồn nhân lực có phẩm chất, có năng lực cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước thời kì hội nhập.
Thế hệ thầy và trò của năm học thứ 61 và những năm tiếp theo hãy trân trọng những bài học quý giá của lớp cha anh đi trước, phấn khởi trước những thành tích hôm nay, phấn đấu giữ vững và phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ để trường PT DTNT tỉnh Điện Biên mãi là niềm tự hào của các thế hệ học sinh và nhân dân tỉnh Điện Biên, mãi là điểm sáng của nền giáo dục tỉnh Điện Biên.
Kính thưa các vị đại biểu các vị khách quí.Thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các anh chị em học sinh kính mến.
Có thể nói, 60 năm qua, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của các cấp uỷ Đảng, sự quan quan tâm sâu sát, sự giúp đỡ nhiệt tình, sự động viên kịp thời của các đ/c lãnh đạo từ Trung ương đến địa phương, cùng sự năng động sáng tạo của các thế hệ lãnh đạo nhà trường, sự cộng tác, ủng hộ nhiệt tình của các thế hệ nhà giáo, các đ/c cán bộ - nhân viên và các thế hệ học sinh trong nhà trường, trường PT DTNT tỉnh Điện Biên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, có những đóng góp to lớn cho công cuộc đổi mới phát triển của tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Sơn La nói riêng và vùng Tây Bắc nói chung. Nhân lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường được tổ chức trang trọng tại trường phổ thông DTNT tỉnh Điện Biên hôm nay, thay mặt cho BLĐ nhà trường, tôi xin chân thành bày tỏ tấm lòng cảm ơn sâu sắc nhất tới tất cả các đ/c lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đ/c lãnh đạo Tỉnh, lãnh đạo Ngành và các Ban ngành trong Tỉnh, lãnh đạo các Huyện, Thị của hai tỉnh Điện Biên - Lai châu,  các tổ chức và cá nhân hảo tâm đã quan tâm giúp đỡ nhà trường trong 60 năm qua, đặc biệt là trong buổi lễ kỷ niệm này. Chân thành cảm ơn những cống hiến của các thế hệ nhà giáo, những cán bộ GV-CNV đã hết lòng vì sự nghiệp giáo dục nội trú. Chuẩn bị đến ngày nhà giáo VN 20/11 lần thứ 34, cho phép tôi được dành những lời chúc tốt đẹp nhất đến thầy cô - những người đã & đang làm công việc của người lái đò luôn mạnh khỏe  hạnh phúc. Cảm ơn tất cả các đại biểu đã đến dự, cảm ơn các cơ quan thông tấn, báo chí đã đến dự và đưa tin. Xin kính chúc sức khoẻ các vị đại biểu. Chúc sự nghiệp giáo dục của trường phổ thông DTNT tỉnh Điện Biên sẽ thành công xuất sắc hơn nữa trên con đường sự nghiệp của mình
Xin trân trọng cảm ơn!
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết web

 

 

 

 

Mr.Cường
0968 199 100

Thống kê

  • Đang truy cập: 49
  • Hôm nay: 651
  • Tháng hiện tại: 30598
  • Tổng lượt truy cập: 3550625