Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân năm 2017 tại Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Điện Biên

Đăng lúc: Chủ nhật - 26/03/2017 23:03 - Người đăng bài viết: Hoàng Văn Tài
Sáng ngày 26/3/2017, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Điện Biên đã tổ chức Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân năm 2017. Tham gia Lễ phát động có NGƯT Phạm Lệ Thanh - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường và hơn 200 cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.
Ngày chạy Olympic vì sức khoẻ toàn dân năm 2017
tại Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Điện Biên

Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập ngành Thể dục thể thao và Ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3/1946 - 27/3/2017); 86 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2017). Đồng thời, động viên đông đảo các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tham gia tập luyện thể dục, thể thao hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước” trong tuổi trẻ cả nước góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia chào cờ trong Lễ khai mạc

Phát biểu tại buổi phát động NGƯT Phạm Lệ Thanh - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân được tổ chức gắn với cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại".

NGƯT Phạm Lệ Thanh - Phát biểu và ôn lại truyền thống ngành TDTT

Ngày chạy Olympic trở thành một hoạt động truyền thống hàng năm, qua đó nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của việc luyện tập thể dục thể thao,  từng bước tạo thói quen thường xuyên tập luyện thể dục thể thao nâng cao thể chất cho mọi người; tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò ý nghĩa, tác dụng của tập luyện TDTT trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia ngày chạy Olympic

Thông qua việc tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2017 sẽ ảnh hưởng tích cực đến phong trào tập luyện TDTT nhằm nâng cao sức khỏe trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường.
            Sau buổi phát động, hơn 200 cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường đã tham gia chạy đồng hành với chiều dài gần 2km. Buổi phát động được tổ chức nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, vận động cán bộ, giáo viên và học sinh nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của việc tập luyện thể dục thể thao trong bảo vệ, nâng cao sức khỏe. Đồng thời, xây dựng lối sống lành mạnh, đẩy lùi tệ nạn xã hội, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.
Dưới đây là một số hình ảnh về ngày chạy Olympic

Cán bộ, giáo vên và học sinh hô vang khẩu hiệu

NGƯT Phạm Lệ Thanh - Hiệu trưởng nhà trường ra hiệu lệnh xuất phát

Tất cả đều thực hiện nghiêm túc cự ly 2km mà BTC của Nhà trường đề ra