TẾT TRUNG THU 2016

Đăng lúc: Chủ nhật - 18/09/2016 23:31 - Người đăng bài viết: Hoàng Văn Tài
Nếu bạn là một học sinh trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Điện Biên, bạn sẽ có những kỉ niệm đáng nhớ bên thầy cô, bạn bè, bạn sẽ được tận hưởng niềm vui đón Tết Trung thu sớm hơn những bạn bè đồng trang lứa, có nhiều thời gian hơn để tận hưởng không khí thú vị này. Và đó chính là điều làm cho Trung thu của trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Điện Biên trở nên đặc biệt hơn!
Nếu bạn là một học sinh trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Điện Biên, bạn sẽ có những kỉ niệm đáng nhớ bên thầy cô, bạn bè, bạn sẽ được tận hưởng niềm vui đón Tết Trung thu sớm hơn những bạn bè đồng trang lứa, có nhiều thời gian hơn để tận hưởng không khí thú vị này. Và đó chính là điều làm cho Trung thu của trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Điện Biên trở nên đặc biệt hơn!

Ngày 14/9/2016, trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Điện Biên đã tổ chức một ngày hội trăng rằm với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn, bổ ích, giàu tính truyền thống cho các em học sinh trong toàn trường và con em cán bộ giáo viên, công nhân viên của nhà trường.

Tết Trung thu đã được chuẩn bị từ nhiều ngày trước với sự tận tình, chu đáo của các thầy cô giáo, từ sự cẩn thận chọn lựa hoa quả, thực phẩm sạch, đến sự nhiệt tình hướng dẫn các em học sinh cắt tỉa, trang trí, bày mâm ngũ quả đón trăng rằm. Đúng 17h là phần thi khéo tay bày mâm ngũ quả của 5 khối liên kết, phần thi này được các em học sinh háo hức tham gia vì lần đầu tiên các em được tự tay trang trí mâm ngũ quả theo sự sáng tạo của chính mình. Kết quả là cả 5 mâm ngũ quả đều đạt giải nhất vì mâm nào cũng đẹp như nhau.

19h30 bắt đầu tổ chức đêm hội trăng rằm. Mở đầu cô Nguyễn Lâm Huệ đại diện ban lãnh đạo nhà trường lên đọc thư chúc tết Trung thu của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phát biểu khai mạc đêm hội trăng rằm. Ngay sau đó là màn giới thiệu nguồn gốc ngày Tết Trung thu đã dẫn dắt mọi người bước vào câu chuyện dân gian, có chị Hằng, có chú Cuội, có bánh dẻo, bánh nướng, có mâm ngũ quả màu sắc thật ý nghĩa! Hai MC đã hóa thân thành Chị Hằng (hs Tráng Hồng Vi lớp 11B3) và Chú Cuội (hs Lò Văn Tuân lớp 11B6) kết hợp thật ăn ý, khiến ngày Tết Trung thu trở nên cực kì sôi động.

Tiếp theo là phần tổ chức trò chơi cho các cháu thiếu nhi là con em cán bộ giáo viên, công nhân viên của Nhà trường với nhiều câu hỏi thông minh, hóm hỉnh và tăng cường khả năng quan sát, vận động của các cháu.

Sau đó toàn bộ các em học sinh và các cháu thiếu nhi cùng tham gia phá cỗ, song song với đó là các tiết mục dân ca, dân vũ đặc sắc nhằm tôn vinh bản sắc dân tộc như múa lân, múa sênh tiền, thổi kèn lá của dân tộc H’mông, múa truyền thống của dân tộc Sila, nhảy sạp của dân tộc Thái và các trò chơi thú vị khác như nhảy dây hay đi xe đạp chậm.

Tuy ngày tết Trung thu đã khép lại nhưng đó là cơ hội để các em thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, để các em hiểu thêm về truyền thống dân tộc qua những phong tục lễ tết. Đặc biệt hơn, ngày tết Trung thu đã thắt chặt tình cảm gắn bó, thương yêu của các thầy cô giáo đối với các em học sinh. Có lẽ đây sẽ là một kỉ niệm đẹp mà các em sẽ mang theo suốt cả cuộc đời!

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thương, Hà Mạnh Tuân
Nguồn tin: Tổ Toán – Lí – Tin