Rss Feed

Menu chính

THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG PT DTNT TỈNH ĐIỆN BIÊN TƯNG BỪNG ĐÓN CHÀO LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2016 - 2017

Đăng lúc: Thứ tư - 07/09/2016 23:44 - Người đăng bài viết: Hoàng Văn Tài
Hòa chung với không khí vui tươi của hơn 22 triệu học sinh, sinh viên trên toàn quốc, sáng nay, ngày 5/9, trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Điện Biên đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2016-2017. Đến dự buổi lễ khai giảng, nhà trường vinh dự đón tiếp đồng chí Mùa A Sơn – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo các Sở, Ban ngành cùng 500 học sinh và các thầy cô giáo nhà trường.
Mở đầu buổi Lễ khai giảng, các vị đại biểu, cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường đã được nghe thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi tới các thầy giáo, cô giáo và học sinh nhân dịp năm học mới 2016 – 2017.

Đ/c Lò Thị Thời - Phó Giám Đốc Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên đọc thư của Chủ tịch nước
  
         Tiếp đến, Nhà giáo ưu tú Phạm Lệ Thanh – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã tổng kết những thành quả của sự cống hiến bền bỉ và kiên trì cho sự nghiệp “trồng người” của tập thể CBGVNV cũng như sự nỗ lực hết mình của học sinh nhà trường trong năm học vừa qua. Đặc biệt trong năm học 2015-2016, trường đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc, tiêu biểu. Cụ thể:
    - Đối với CBGV:  17 thầy cô được công nhận là GVG cấp tỉnh, Giải Nhì toàn đoàn Hội thi thiết kế bài giảng điện tử E-Learning; Cuộc thi “Dạy học theo chủ đề tích hợp  trường có 9 sản phẩm dự thi đạt giải cấp tỉnh và 5 giải cấp Quốc gia trong đó có một giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba, 2 giải KK. Đạt giải Ba toàn đoàn Hội thi Tiếng hát giáo viên năm 2016.
     - Đối với HS:
+ 100% HS được chuyển lớp, 100% HS K12 thi đỗ tốt nghiệp. Tỷ lệ điểm xét tuyển Đại học: 84,7% đạt 15 điểm trở lên ( trong đó có 22,2% hs đạt 20đ trở lên).
+ Thi học sinh Giỏi cấp tỉnh đạt 206 giải - xếp thứ nhất toàn đoàn.
+ Cuộc thi: Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tiễn dành cho học sinh đạt  06 giải cấp tỉnh, 03 giải Quốc gia.
+ Giải nhất toàn đoàn Cuộc thi Nghiên cứu Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh, 01 dự án tham dự cuộc thi cấp Quốc gia và đạt 02 giải của nhà tài trợ.
+ Giải Ba toàn đoàn của học sinh tham gia Hội khỏe Phù Đổng lần thứ XVIII...
    - Thi đua:
     Trong năm học qua, nhà trường có 04 tổ công tác được công nhận đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”;  04 đ/c được Giám đốc Sở GD&ĐT tặng giấy khen; 12 cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; 07 cá nhân được UBND tỉnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen; Nhà trường được công nhận đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, được trao tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT.
      Công đoàn nhà trường có 02 cá nhân được Công đoàn ngành tặng giấy khen; Công đoàn nhà trường được Liên đoàn Lao động tỉnh Điện Biên tặng Bằng khen
      Đoàn Thanh niên: có 02 tập thể và 04 cá nhân được Thành đoàn tặng giấy khen; 01 cá nhân và 01 tập thể được Tỉnh Đoàn tặng Bằng khen; 01 cá nhân và 01 tập thể đươc T.W đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen.
 

NGƯT Phạm Lệ Thanh – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai trường
 
          Phát biểu tại buổi lễ Khai giảng, đồng chí Mùa A Sơn - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh - ghi nhận, biểu dương những thành tích mà đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đã đạt được trong những năm qua; Đồng chí cũng nhấn mạnh: Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh luôn là một trong những đơn vị đi đầu trong phong trào nâng cao chất lượng dạy học, nhất là chất lượng học sinh dân tộc của tỉnh. Để phát huy những kết quả đã đạt được, nhằm triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2016-2017, đồng chí Mùa A Sơn yêu cầu trong năm học này nhà trường cần tiếp tục quán triệt các Chỉ thị nhiệm vụ năm học của Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh; Tăng cường đổi mới quản lí giáo dục và phương pháp giảng dạy, xây dựng môi trường làm việc khoa học, đậm chất nhân văn, không chỉ là nơi học tập mà còn là ngôi nhà thứ hai của các em. Tiếp tục thực hiện hiệu quả việc phát huy bản sắc văn hóa dân tộc cho học sinh, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của nhà trường, đáp ứng yêu cầu giáo dục và đào tạo nguồn cán bộ dân tộc có chất lượng cao cho tỉnh.
 

Đồng chí Mùa A Sơn -  Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh - gửi lời chúc mừng và giao nhiệm vụ tới toàn thể giáo viên và học sinh Nhà trường
 
Đồng chí Mùa A Sơn - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên tặng hoa chúc mừng nhà trường
 
Đồng chí Mùa A Sơn - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên đánh trống khai trường
Sau bài phát biểu, đồng chí Mùa A Sơn đã đánh tiếng trống khai trường, báo hiệu một năm học mới với nhiều thành công đang chờ đợi. Vậy là một năm học mới lại bắt đầu, tiếng trống rộn ràng như thúc giục từng trái tim học sinh hòa chung nhịp đập của đất nước, không ngừng rèn luyện và trau dồi, để xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.
 

Đại biểu đến dự Lễ khai giảng chụp ảnh lưu niệm với tập thể sư phạm nhà trường
 
          Kết thúc Lễ khai giảng, các vị đại biểu, khách quý, các thầy cô giáo và các em học sinh cùng bước ra sân, thả những chùm bóng bay gắn phướn hồng tươi Chào mừng năm học mới, chùm bóng bay cao lên bầu trời xanh, mang theo kì vọng, quyết tâm cao của tập thể nhà trường trong năm học 2016 - 2017.  Giai điệu bài hát "Điệu xòe thương nhau" cất lên rộn ràng, các vị khách cùng với thầy cô và các em học sinh cùng nắm tay hân hoan chung một điệu múa, thắt chặt thêm tình cảm đoàn kết, gắn bó. Lễ hội mừng năm học mới diễn ra tươi vui trong không gian văn hóa các dân tộc, tiếng hò reo cổ vũ ném pao, ném còn, tiếng trống dồn cổ vũ kéo co, ... Mở ra một không gian mang sắc thái riêng biệt của ngôi trường dân tộc nội trú.
          Lễ khai giảng năm học 2016 - 2017 kết thúc để lại cho các vị đại biểu, khách quý những ấn tượng tốt đẹp, không khí phấn khởi ấy còn đọng lại mãi trong lòng thầy và trò nhà trường. Sự quan tâm động viên của UBND tỉnh, Sở GD&ĐT Điện Biên, đại diện Ban ngành các cấp ngay trong ngày đầu năm học mới đã thúc đẩy thêm quyết tâm của nhà trường trong thời gian tới đây. Chúng ta cùng đồng lòng hướng tới Lễ kỉ niệm 60 năm thành lập trường trong một ngày gần nhất. 
 
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2016 – 2017
 
 

Các đại biểu tham dự Lễ khai giảng
 

Đ/c Mùa A Sơn trao bằng khen của UBND tỉnh cho các thầy cô giáo
 

NGƯT Đỗ Khắc Phượng phát biểu tại buổi lễ
 

Em Cứ Thị Hạnh HS lớp 10A2 đại diện cho HS lớp 10
bày tỏ cảm nghĩ của học sinh mới vào trường

Ông Đinh Quốc Đạt – Giám đốc công ty Bảo Việt Điện Biên trao tặng học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
 

Các đại biểu thăm phòng truyền thống
 

Đ/c Mùa A Sơn ghi sổ vàng truyền thống nhà trường
 
 
 
 
 
CÁC TIẾT MỤC VĂN NGHỆ ĐẶC SẮC CỦA THẦY VÀ TRÒ NHÀ TRƯỜNG
 
 
 

 
 
Hát múa “Tự hào nhà giáo Việt Nam”
 

 
Hòa tấu nhạc cụ: Người H'Mong ơn Đảng
 
Song ca nam nữ: Hẹn hò
 
 
Dân vũ: Trống cơm
 
Tốp ca nam nữ: Chào năm học mới
 

 


 

 
 
 
Tác giả bài viết: Phạm Lệ Thanh - Trần Mạnh Hồng
Nguồn tin: Đảng bộ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết web

 

 

 

 

Mr.Cường
0968 199 100

Thống kê

  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 1013
  • Tháng hiện tại: 20613
  • Tổng lượt truy cập: 3257743