Rss Feed

Menu chính

TRIỂN LÃM TRANH CỦA HỘI MỸ THUẬT NGÀNH GIÁO DỤC ĐIỆN BIÊN

Đăng lúc: Thứ sáu - 14/04/2017 16:58 - Người đăng bài viết: Hoàng Văn Tài
Sáng nay ngày 12/4/2017 tại trường PT Dân tộc Nội trú tỉnh Điện Biên đã diễn ra Triển lãm mỹ thuật sáng tác của Hội viên Chi hội Mỹ thuật ngành Giáo dục và Đào tạo nhằm thiết thực chào mừng Đại hội Chi hội Mỹ thuật ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên lần thứ 2, nhiệm kỳ 2017 – 2021, tiến tới chào mừng Đại hội Hội VHNT tỉnh lần thứ VI. Triển lãm tranh được tổ chức ngay tại các trường học sẽ góp phần khơi gợi phong trào sáng tác mỹ thuật trong cán bộ, giáo viên và HSSV, tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, HSSV được tham quan, thưởng lãm các tác phẩm và sản phẩm mỹ thuật
TRIỂN LÃM TRANH CỦA HỘI MỸ THUẬT NGÀNH GIÁO DỤC ĐIỆN BIÊN
  
      Sáng nay ngày 12/4/2017 tại trường PT Dân tộc Nội trú tỉnh Điện Biên đã diễn ra Triển lãm mỹ thuật sáng tác của Hội viên Chi hội Mỹ thuật ngành Giáo dục và Đào tạo nhằm thiết thực chào mừng Đại hội Chi hội Mỹ thuật ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên lần thứ 2, nhiệm kỳ 2017 – 2021, tiến tới chào mừng Đại hội Hội VHNT tỉnh lần thứ VI.
Triển lãm tranh được tổ chức ngay tại các trường học sẽ góp phần khơi gợi phong trào sáng tác mỹ thuật trong cán bộ, giáo viên và HSSV, tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, HSSV được tham quan, thưởng lãm các tác phẩm và sản phẩm mỹ thuật
      Qua đó góp phần giáo dục thẩm mĩ, nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập môn Mĩ thuật trong nhà trường.Đồng chí: Vũ Hữu Cương trưởng Chi hội Mỹ thuật
 ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên

 
Cô giáo: Nguyễn Thị Huệ - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại triển lãm
 
      Triển lãm gồm 35 tác phẩm, sản phẩm mỹ thuật của Hội viên chi hội được trưng bày trong đó, có 12 tác phẩm đã tham dự triển lãm khu vực III Tây Bắc - Việt Bắc từ năm 2013 – 2017; 04 tác phẩm được tặng thưởng của Hội Mỹ Thuật Việt Nam; 02 tác phẩm được tặng thưởng Văn học Nghệ thuật tỉnh lần thứ II, năm 2014. Các tác phẩm được sáng tác từ nhiều chất liệu khác nhau: sơn dầu, khắc gỗ, phù điêu đắp nổi, các tác phẩm có nội dung phản ánh vẻ đẹp của thiên nhiên, con người, vùng đất Điện Biên; nét đẹp trong đời sống thường ngày của đồng bào các dân tộc trong tỉnh.
      Không gian triển lãm còn là nơi trưng bày các sản phẩm tranh vẽ của Học sinh, Sinh viên đại diện các trường: THPT Lương Thế Vinh (15 tác phẩm); THPT thành phố (8 tác phẩm); THPT chuyên Lê Quý Đôn (9 tác phẩm); trường THPT Phan Đình Giót (6 tác phẩm); CĐSP tỉnh (20 tác phẩm).
     Trường PT Dân tộc Nội trú tỉnh đã mang tới triển lãm 19 tác phẩm với nhiều màu sắc riêng tái hiện lại cuộc sống hàng ngày xung quanh các em, những hoạt động sinh hoạt, học tập tại mái trường PT Dân tộc nội trú tỉnh. Bên cạnh đó nhiều cảnh đẹp đặc trưng của mảnh đất Điện Biên lịch sử anh hùng đã được tái hiện qua các bức tranh của các em với  phong cách, bút pháp hồn nhiên, tươi sáng của lứa tuổi học trò.

Triển lãm đã thực sự thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh và cán bộ giáo viên công nhân viên trong nhà trường PT Dân tộc Nội trú tỉnh.
 

Các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường tham quan triển lãm
 


Tập thể sư phạm nhà trường chụp ảnh lưu niệm cũng các thành viên trong
Chi Hội Mỹ thuật ngành Giáo dục và Đào tạo Tỉnh Điện Biên
 
 
 
 
Tin bài: Vũ Phương Thanh
 Ảnh: Nguyễn Thị Thương
                                     
 

Nguồn tin: Tổ Toán – Lý - Tin
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Liên kết web

 

 

 

 

Mr.Cường
0968 199 100

Thống kê

  • Đang truy cập: 39
  • Hôm nay: 641
  • Tháng hiện tại: 30588
  • Tổng lượt truy cập: 3550615