THỂ LỆ CUỘC THI VIẾT VỀ THẦY CÔ VÀ MÁI TRƯỜNG VỚI CHỦ ĐỀ "KÍ ỨC THỜI ÁO TRẮNG"

Đăng lúc: Thứ tư - 07/10/2015 05:55 - Người đăng bài viết: Hoàng Văn Tài
SỞ GD & ĐT ĐIỆN BIÊN
TRƯỜNG PT DTNT TỈNH
Số: ...../TB – TPTDTNTT
Điện Biên Phủ, ngày 04 tháng 10 năm 2015
THỂ LỆ CUỘC THI VIẾT VỀ THẦY CÔ VÀ MÁI TRƯỜNG VỚI CHỦ ĐỀ
“Kí ức thời áo trắng”
           Căn cứ vào Kế hoạch số 110/KH-TPTDTNTT ra ngày 26/9/2015 của trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Điện Biên về việc Ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2015 và chuẩn bị kỉ niệm 60 năm ngày thành lập trường PT DTNT Tỉnh, trường PT DTNT tỉnh Điện Biên thông báo về thể lệ cuộc thi viết về thầy cô và mái trường với chủ đề "Kí ức thời áo trắng" như sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:
1. Mục đích:
- Nhằm tạo sân chơi và điều kiện cho học sinh được phát huy tài năng sáng tác văn thơ của mình nhằm phục vụ tốt cho hoạt động học tập.
- Qua cuộc thi, nhà trường sẽ phát hiện những tài năng văn học, tiếp tục bồi dưỡng năng khiếu của học sinh.
- Lưu giữ và tôn vinh những tình cảm tốt đẹp của học sinh với thầy cô, mái trường, bạn bè nảy sinh trong quá trình học tập và sinh hoạt tại trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Điện Biên.
2. Yêu cầu:
- Tác phẩm dự thi phải là tác phẩm mới; không được sao chép dưới bất kỳ hình thức nào.
- Tác phẩm dự thi là bài viết chưa đăng ở bất cứ phương tiện thông tin đại chúng nào. Người dự thi phải chịu trách nhiệm về tính trung thực của tác phẩm.
- Nội dung sáng tác thể hiện được mục đích, ý nghĩa của cuộc thi; Ngôn ngữ trong sáng, không vi phạm thuần phong, mĩ tục của Việt Nam.
 II. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI:
Gồm các học sinh hiện đang học tập tại trường và các cựu học sinh trường PT DTNT tỉnh Điện Biên.
III. TÁC PHẨM DỰ THI:
 1. Nội dung: Bày tỏ những tâm tư, tình cảm của học sinh về thầy cô, bạn bè, mái trường, dựa trên  những câu chuyện từ những người thật, việc thật và do chính học sinh viết ra.
 2. Hình thức: Thơ, truyện ngắn, tùy bút. Truyện ngắn không quá 1000 từ; Tùy bút không quá 500 từ. Số lượng tác phẩm dự thi không hạn chế.
3. Cách thức trình bày: Bài viết đánh máy trên khổ giấy A4; font chữ Times New Roman; cỡ chữ 14, cách dòng 1,5 cm; Cách lề trái 3cm, lề phải 2cm, lề trên 2cm, lề dưới 2cm. Phía trên tiêu đề bài viết ghi rõ họ và tên, niên khóa học, số điện thoại và địa chỉ liên hệ.
IV. THỜI GIAN THỰC HIỆN VÀ CÁCH THỨC GỬI BÀI DỰ THI:
1. Thời gian:
- Phát động cuộc thi: Từ ngày 05/10/2015.
- Thời gian nhận bài dự thi: Từ 5/10/2015 đến 05/11/2015.
- Thời gian chấm bài: Từ 11/11/2015 đến 18/11/2015.
- Công bố kết quả và trao giải: Ngày 20/11/2015.
2. Cách thức gửi bài thi:
            2.1. Các học sinh đang học tập tại trường:
- Nộp bài theo đơn vị lớp cho GVCN, chuyển về Ban tổ chức cuộc thi.
- Yêu cầu: Mỗi tập thể lớp có ít nhất 10 tác phẩm dự thi.
            2.2. Các cựu học sinh nhà trường:
Tham gia viết bài gửi về trường theo địa chỉ email dtnttinhdienbien@gmail.com  hoặc gửi thư về địa chỉ "Ban tổ chức cuộc thi viết Kí ức thời áo trắng – Trường PT DTNT tỉnh Điện Biên – tổ 10 – p.Tân Thanh – thành phố Điện Biên Phủ - tỉnh Điện Biên". Số lượng bài viết không giới hạn.
V. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:
1. Cơ cấu giải thưởng: Mỗi thể loại được lựa chọn để trao: 01 giải Nhất, 01 giải Nhì; 01 giải Ba và 02 giải Khuyến khích.
2. Giá trị giải thưởng:
- Giải Nhất:                   80.000 đồng;
- Giải Nhì:                     60.000 đồng;
- Giải Ba:                      50.000 đồng;
- Giải Khuyến khích     40.000 đồng.
III. BAN TỔ CHỨC, BAN GIÁM KHẢO CUỘC THI:
      Ban tổ chức, Ban giám khảo cuộc thi là các cán bộ, giáo viên nhà trường do BGH nhà trường ra quyết định thành lập và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên.
      Các giáo viên chủ nhiệm, Đoàn TN - Hội LHTN đôn đốc thực hiện kế hoạch.
      Ngoài ra, những tác phẩm lọt vào vòng chung khảo sẽ được đăng ở báo bảng, Website của trường. Các bài đạt giải Nhất, Nhì sẽ được biên tập, chỉnh sửa để đăng ở một trong các báo: Điện Biên, Văn học và tuổi trẻ, Giáo dục và Thời đại.
Trên đây là Thể lệ cuộc thi viết thầy cô và mái trường với chủ đề Kí ức thời áo trắng. Thể lệ này được triển khai bằng văn bản đến các tập thể lớp và đăng tải rộng rãi trên Website nhà trường. Đề nghị các tập thể lớp, các cựu học sinh, các CB-GV-NV nhà trường vận động hưởng ứng và tham gia tích cực ./.
Nơi nhận:                                                                                          HIỆU TRƯỞNG
- GVCN các lớp;
- Đoàn - Hội LHTN;