THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 10 NĂM HỌC 2016 - 2017

SỞ GD&ĐT ĐIỆN BIÊN
TRƯỜNG PT DT NỘI TRÚ TỈNH
Số: 35/TB-TPTDTNTT
v/v: Hướng dẫn tuyển sinh năm học
2016-2017

Điện Biên Phủ, ngày 22  tháng 4 năm 2016

Kính gửi:
                                    - Phòng Giáo dục & Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố;
                                    - UBND các xã, phường, thị trấn;
                                    - Các trường Phổ thông DTNT THPT huyện;
                                    - Các trường THCS.

Thực hiện công văn số 699/SGD&ĐT-GDTrH ngày 20/4/2016 của Sở GD&ĐT Điện Biên v/v Hướng dẫn tuyển sinh năm học 2016-2017, trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Điện Biên hướng dẫn như sau:
I.Đối tượng tuyển:
            Thanh niên, thiếu niên là người dân tộc thiểu số (trong đó tuyển sinh không quá 5% là con em người dân tộc Kinh) tốt nghiệp THCS trên địa bàn tỉnh, có hộ khẩu thường trú và định cư từ  03 năm trở lên( tính đến ngày tuyển sinh) ở vùng có điều kiện kinh tế- xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định hiện hành.
II. Cơ cấu tuyển:
    - Chỉ tiêu tuyển sinh:  163 học sinh.
    - Tuyển: 30% theo thứ tự điểm thi từ cao xuống thấp (không tuyển HS ở khu vực I), HS dân tộc Kinh không quá 5%; 70% chỉ tiêu tuyển sinh còn lại được phân bổ theo khu vực trong mỗi huyện như sau:
     + Khu vực I, II: 20% (Chỉ tuyển HS thuộc thôn bản đặc biệt khó khăn. Xếp loại cả năm lớp 9: Hạnh kiểm Khá trở lên và học lực Trung bình trở lên; HS dân tộc Kinh không quá 5%).
     + Khu vực III: 80% ( HS xếp loại cả năm lớp 9: Hạnh kiểm Khá trở lên và học lực Trung bình trở lên; HS dân tộc Kinh không quá 5%).
III - Hình thức tuyển:
  1.Thi tuyển 02 môn: Toán, Ngữ văn.
  2. Ngày thi:  16, 17/ 6/2016
  3. Địa điểm thi, đăng ký dự thi, nộp hồ sơ thi:
   a.Thời gian đăng ký: từ 20/5/2016 đến 9/6/2016.
   b.Địa điểm đăng ký và nộp hồ sơ dự thi:
    - Đăng ký dự thi tại trường Phổ thông DTNT THPT các huyện.
    - Học sinh thuộc TX Mường Lay đăng ký và dự thi tại trường phổ thông DTNT THPT huyện Mường Chà.
    - Học sinh thuộc TP Điện Biên Phủ đăng ký và dự thi tại trường phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên.
    - Học sinh thuộc huyện Nậm Pồ: HS có hộ khẩu thường trú tại các xã trước đây thuộc huyện Mường Chà đăng ký dự thi tại trường phổ thông DTNT THPT huyện Mường Chà; những HS còn lại đăng ký dự thi tại trường phổ thông DTNT THPT huyện Mường Nhé.
  4. Chương trình thi: Chương trình toàn cấp THCS, chủ yếu chương trình lớp 9.
IV - Hồ sơ dự thi gồm:
  1.Bản sao giấy khai sinh hợp lệ.
  2.Bằng tốt nghiệp THCS hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời hoặc bản sao bằng TN THCS.
  3.Học bạ THCS (Bản chính hoặc bản sao công chứng).
  4.Giấy xác nhận chế độ ưu tiên, khuyến khích do cơ quan có thẩm quyền cấp (Nếu có).
  5.Giấy xác nhận do UBND xã, phường, thị trấn cấp (đối với người học đã tốt nghiệp THCS từ những năm học trước) không trong thời gian thi hành án phạt tù, cải tạo không giam giữ hoặc vi phạm pháp luật.
  6.Đơn xin dự thi ( Mua tại trường phổ thông DTNT THPT huyện).
  7.Bản sao hộ khẩu có chứng thực của UBND cấp xã.
  8.Hai (02) ảnh cỡ 3cm x 4 cm, Kiểu ảnh  chứng minh nhân dân; ảnh đựng trong phong bì mặt sau ghi họ & tên, ngày tháng năm sinh.
V - Nguyện vọng tuyển sinh:
Học sinh đăng ký thi vào trường phổ thông DTNT THPT được đăng ký 02 nguyện vọng: nguyện vọng 1 trường PTDTNT tỉnh, nguyện vọng 2 trường PTDTNT THPT huyện.
VI- Xét trúng tuyển
  1.Tuyển 100% nguyện vọng 1 và số HS dự thi tuyển vào trường THPT chuyên Lê Quý Đôn nhưng có nguyện vọng 2 vào trường PTDTNT tỉnh ( nếu đủ điều kiện theo quy định).
  2. Học sinh xem kết quả trúng tuyển tại trường phổ thông DTNT tỉnh hoặc trường phổ thông DTNT THPT huyện nơi cư trú  ngày 29/6/2016.
  3.Học sinh trúng tuyển nhận giấy gọi nhập học chính thức trong thời gian từ 01/7 đến 05/7/2016 tại trường DTNT tỉnh Điện Biên hoặc qua đường Bưu điện.

Nếu cần giải đáp thêm xin liên hệ về trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Điện Biên qua các số máy 0230.3825.011;  6250.102; 3831.838; 3833.714; 3826 714.

Nơi nhận:                                                                                          HIỆU TRƯỞNG
- Như Kính gửi;                                                                                         (Đã kí)
- Các Phó HT;
- Lưu VT .